Cách khử mùi tanh khi lau nhà

Một trong những băn khoăn lớn nhất khi lau nhà của các chị em phụ nữ là sau khi lau nhà xong lại bị phảng phất mùi tanh khó chịu mặc dù đã lau đi lau lại nhiểu lần rồi. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này là điều đau đầu của các chị em, vậy hôm nay hãy cùng DVVS MIỀN NAM tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục mùi tanh khi lau nhà để nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm mát nhé.

Lau nhà bị mùi tanh luôn là nỗi ám ảnh của các chị em

Nguyên nhân sàn nhà có mùi tanh sau khi lau nhà

Nguyên nhân chính là do tính chất đặc trưng của một số bề mặt sàn khó thấm hút nên khi chúng ta sử dụng nước để lau sàn thì rất dễ để lại mùi tanh, sau một khoảng thời gian nhất định lượng nước rút hết, lúc đó mùi tanh mới biến mất.

Nguyên nhân tiếp theo là do sàn nhà lâu ngày không được lau sạch nên nấm mốc, vi khuẩn phát triển làm cho sàn nhà có mùi tanh sau khi tiếp xúc với nước.

Nền nhà không được lau chùi thường xuyên

Khi nhà bạn sau khi lau vẫn bị tanh không phải xuất phát từ các nguyên nhân trên thì bạn hãy kiểm tra lại cây lau nhà của bạn. Nếu một cây lau nhà không sạch sẽ, có mùi hôi mà bạn sử dụng nó để lau nhà thì dù bạn có lau kỹ càng cỡ nào đi chăng nữa thì nhà bạn vẫn bị bẩn và ám mùi hôi từ nó mà thôi.

Cây lau nhà bẩn cũng là một trong những nguyên nhân

Còn một nguyên nhân mà các bạn không để ý đến đó là chỉ sử dụng nước sạch để lau nhà. Thực tế, nước chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt sàn chứ không có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn. Vì vậy, sau khi lau sàn bằng nước sẽ bị mùi tanh và ẩm mốc trong không khí.

Cách khắc phục mùi tanh của sàn nhà

Bạn nên thường xuyên lau nhà bằng nước sạch kết hợp với một ít nước lau sàn để tạo mùi thơm và diệt được các vi khuẩn, mấm mốc.

Lau nhà thường xuyên kết hợp với ít nước lau sàn

Vệ sinh cây lau nhà sạch sẽ trước và sau khi lau. Bạn hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ cây lau nhà sau khi sử dụng xong để đảm bảo lần lau nhà tiếp theo sẽ không bị hôi nữa nhé.

Nếu không muốn sử dụng nước lau sàn, bạn có thể sử dụng một vài nguyên liệu tự nhiên sau để giúp nhà bạn thêm sạch sẽ, thơm mát.

– Bạn hòa giấm vào nước theo tỉ lệ 1:1 và sử dụng hỗn hợp này lau nhà. Giấm sẽ xử lý mùi tanh trên sàn nhà của bạn.

– Sử dụng chanh tươi: trong chanh tươi có chứa axit, vì vậy chúng có công dụng rất tốt trong việc khử mùi tanh của sàn nhà. Bạn vắt chanh lấy nước cốt, sau đó hòa chung với nước sạch theo tỉ lệ 40:60. Các axit trong chanh sẽ “thổi bay” những mùi tanh khó chịu ra khỏi nhà. Không những vậy, những vết ố vàng trên sàn nhà cũng được tẩy trắng và chanh còn giúp khử trùng cho sàn nhà của bạn khỏi những vi khuẩn, nấm mốc.

Chanh tươi là nguyên liệu hiệu quả trong việc khử mùi tanh của sàn nhà

– Sử dụng banking soda kết hợp với chanh: cắt trái chanh ra làm đôi, sau đó bạn rắc baking soda lên bề mặt của quả chanh được cắt nửa, chà sát tại vị trí muốn làm sạch hoặc có mùi. Cuối cùng lau sàn lại bằng nước sạch, đảm bảo mùi tanh trên sàn nhà sẽ không còn.

Trên đây là một vài chia sẽ của DVVS MN về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục mùi tanh khi lau nhà. Hy vọng với các cách trên việc lau nhà không còn là trở ngại của các chị em phụ nữ.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0326 257 357 – Mr.Hiếu

Email: dvvsmiennam@gmail.com

Website: https://dichvuvesinhmiennam.com/

Tìm hiểu thêm các bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326 257 357