Phương pháp, cách tẩy xi măng trên nền gạch tàu, gạch đỏ

Tẩy xi măng trên nền gạch tàu quả thật là rất khó sạch 100% nếu như bạn không biết phương pháp. Hiện tại rất nhiều đơn vị đưa ra các biện pháp tẩy xi măng trên nền gạch tàu nhưng khi áp dụng thực tế lại không đạt hiệu quả như mong đợi. Vậy đâu là cách tẩy xi măng tối ưu nhất trên gạch tàu. DỊCH VỤ VỆ SINH MIỀN NAM sẽ cùng các bạn tìm hiểu và tìm ra biện pháp tốt nhất, có thể tẩy sạch xi măng đến 99%.

Nền gạch tàu bị dính xi măng

Gạch tàu hiện nay là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cửa. Gạch tàu thường rẻ, đẹp, bền lại rất phong cách. Giữ màu gạch lâu,lại chống trơn trượt và đặc biệt là gạch tàu có tính thấm nước tốt. Chính vì thế gạch tàu thường được sử dụng nhiều ở sân thượng, ban công, các quán ăn, nhà hàng hay sân vườn, sân để xe.

Các công trình sau xây dựng thường dính xi măng trên gạch tàu rất nhiều. Việc lau chùi hay vệ sinh gạch tàu dính xi măng thường rất khó khăn vì tính chất bám dính và thất hút cao của gạch tàu. Nếu không có phương pháp hay cách tẩy xi măng trên gạch tàu đúng thì sẽ tốn công và mất nhiều thời gian. Sau đây DỊCH VỤ VỆ SINH MIỀN NAM sẽ đưa ra các phương pháp xử lý xi măng trên nền gạch tàu để quý khách tham khảo.

Tẩy xi măng trên gạch tàu hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ, hoá chất để tẩy xi măng trên nền gạch tàu, gạch đỏ

Để tẩy xi măng trên nền gạch đỏ, gạch tàu một cách hiệu quả, sạch và nhanh chóng nhất, trước khi bắt tay vào việc bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ và hoá chất cơ bản như sau:

H+ T01 – Chất tẩy xi măng hiệu quả
  • Hoá chất tẩy xi măng chuyên dụng : H+ T01, hoặc nước tẩy xi măng sifa, hoặc các loại chất tẩy có tính axit mạnh.
  • Một số loại dung môi đi kèm như: muối ăn, giấm, banking soda
  • Máy móc: Máy chà sàn tạ, máy chà bằng tay, pad chà sàn
  • Dụng cụ: Sủi, lưỡi dao rọc giấy, bùi nhùi sắt, giấy nhám, và các dụng cụ khác đi kèm.
  • Bảo hộ lao động bao gồm: quần áo, giày dép, bao tay, khẩu trang và các trang bị đi kèm.
Các dụng cụ cần chuẩn bị để tẩy xi măng trên nền gạch tàu

Phương pháp, cách tẩy xi măng, các bước tẩy xi măng trên nền gạch

Với các phương pháp, cách tẩy xi măng trên nền gạch chúng ta sẽ làm theo từng bước một. Vì xi măng là loại vật liệu bám dính cao vì thế chúng ta phải sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa chuyên dụng nên bắt buộc chúng ta phải tuẩn theo các nguyên tắc an toàn, nhất là phải có đồ bảo hộ lao động bao gồm quần áo, dày dép, khẩu trang và các trang bị đi kèm và phải thực hiện cẩn thận, tuyệt đối không chủ quan.

Bước 1: Xử lý sơ bộ sàn gạch tàu có dính xi măng. Bao gồm dọn rác, quét bụi hoặc dội nước để có mặt sàn hoàn chỉnh.

Bước 2: Xử lý các vết xi măng to, dày bằng cách lấy búa gõ hoặc lấy dao sủi, sủi lớp xi măng dày bám trên nền gạch.

Cách tẩy xi măng trên gạch tàu

Bước 3: Hút sạch sàn và làm khô bề mặt sàn gạch.

Bước 4: Rải hoặc xịt hoá chất thấm đều lên bề mặt gạch. Chú ý là rải đều, hãy dùng một xô nước kèm hoá chất pha sẵn. Cho cây lau nhà bằng vải nhúng vào sau đó lau đều một lớp lên bề mặt gạch.

Bước 5: Ngâm hoá chất trên nền gạch khoảng 15-30 phút. Khi hoá chất đã ngấm vào xi măng thì xi măng sẽ mềm ra, độ bám dính trên gạch giảm xuống. Sau đó chúng ta bắt đầu phương pháp chà sàn bằng tay hoặc bằng máy.

  • Chà bằng máy: sử dụng máy chà sàn loại công nghiệp sau đó gắn pad và rải hoá chất đến đâu thì chà tới đó. Vì đặc điểm của gạch tàu là thấm nước nhanh nên vừa rải hoá chất vừa chà. Sau khi chà xong bằng máy xả nước và hút sạch. Lau khô xem còn sót chỗ nào thì làm sạch lại bằng tay. Sử dụng máy chà áp dụng cho sàn gạch tàu quá nhiều xi măng bám dính.
  • Sử dụng tay: sử dụng tay chà vẫn rất hiệu quả, bạn chuẩn bị bao tay, khẩu trang, bùi nhùi sắt. Sau khi đã ngâm hoá chất đợt 1, bây giờ bạn chuẩn bị sẵn một xô hoá chất tẩy xi măng pha sẵn, bạn rải hoá chất đến đâu chà tay tới đó. Chà tay kết hợp sử dụng lưỡi dao cạo, các mảng bám xi măng sẽ dễ dàng bị đánh bay khỏi nền gạch tàu..
Trước và sau khi tẩy xi măng

Có thể bạn đã đọc qua nhiều bài viết hướng dẫn bạn sử dụng các phương pháp nào là baking soda hay dấm để tẩy xi măng nhưng thực chất các loại hoá chất này chỉ là phụ gia, với các loại xi măng chất lượng cao như ngày nay đã bám dính trên nền gạch tàu chỉ có hoá chất chuyên dụng cùng với đó là đội vệ sinh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thì mới làm sạch xi măng đến 99% cho bạn được.

Một số loại hoá chất chuyên dụng để tẩy xi măng hiệu quả nhất hiện nay

Chất tẩy xi măng H+ T01
Jumbo
Chất tẩy rửa xi măng chuyên dụng VMC
Chất tẩy BEDARI

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0326 257 357 – Mr.Hiếu

Email: dvvsmiennam@gmail.com

Website: dichvuvesinhmiennam.com

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0326 257 357